Tam Đường sắp tổ chức đón Đoàn Famtrip khảo sát, trải nghiệm sản phẩm du lịch và chương trình tọa đàm liên kết phát triển sản phẩm du lịch năm 2022

Cập nhật: 18/11/2022
UBND huyện Tam Đường vừa ban hành Kế hoạch số 1515 /KH-UBND ngày 4/11/2022 về việc Tổ chức đón Đoàn Famtrip khảo sát, trải nghiệm sản phẩm du lịch và chương trình tọa đàm liên kết phát triển sản phẩm du lịch huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, năm 2022.

Thời gian khảo sát: Từ ngày 23/11/2022 đến ngày 24/11/2022 với các địa điểm du lịch trên địa bàn huyện như: (Khu du lịch Ô Quý Hồ, Khu du lịch Cầu kính Rồng Mây, bản du lịch Sì Thâu Chải, Lao Chải 1, Bản Thẳm).

 Bản Thẳm - Một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn của huyện Tam Đường

Chương trình được tổ chức nhằm đẩy mạnh kích cầu phục hồi du lịch của của địa phương trong tình hình mới, khắc phục ảnh hưởng, tháo gỡ khó khăn; đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện.Tuyên truyền, giới thiệu các điểm du lịch, các sản phẩm du lịch hấp dẫn, chất lượng của huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu tới các doanh nghiệp lữ hành và du khách. Kết nối, xây dựng các chương trình tour du lịch đến với Tam Đường.Tạo môi trường thuận lợi cho các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh, dịch vụ du lịch trên địa bàn huyện, hợp tác với các doanh nghiệp trong cả nước nhằm phát triển du lịch Tam Đường.Tiếp thu các ý kiến đóng góp, những ý tưởng, đề xuất của các cơ quan, các đơn vị lữ hành để phát triển sản phẩm du lịch địa phương. Tham quan, trải nghiệm trực tiếp tại các điểm du lịch, sản phẩm dịch vụ du lịch địa phương; truyền thông, quảng bá các điểm du lịch địa phương tới các doanh nghiệp lữ hành và du khách. Tạo hiệu ứng tích cực để các doanh  nghiệp  lữ hành  xây  dựng chương trình tour đưa khách đến địa phương trong thời gian tới.

Thành phần số lượng dự kiến đoàn khảo sát khoảng 35 đại biểu đến từ Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Hiệp hội Du lịch tỉnh Lai Châu, Thường  trực HĐND, UBND huyện; đại diện Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện cùng với đó là các doanh  nghiệp  kinh  doanh  dịch  vụ du  lịch (lưu  trú, lữ hành, vận chuyển...), các cơ quan thông tấn báo chí trong và ngoài tỉnh.

Cầu kính Rồng mây - Điểm đến được rất nhiều du khách lựa chọn khi tới với Lai Châu nói chung và huyện Tam Đường nói riêng

Sau chương trình khảo sát thực tế các điểm du lịch, UBND huyện Tam Đường sẽ tổ chức buổi Tọa đàm liên kết phát triển sản phẩm du lịch vào lúc 16h30’ ngày 24/11/2022), Khu du lịch Bản Thẳm, xã Bản Hon nhằm đánh giá chất lượng của các sản phẩm dịch vụ du lịch và khả năng liên kết phát triển sản phẩm du lịch của huyện Tam Đường với các địa phương trong cả nước./.

Hoàng Ngoan

Nguồn: Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch