TRUNG TÂM XÚC TIẾN ĐẦU TƯ, THƯƠNG MẠI VÀ DU LỊCH LAI CHÂU
TRANG CHỦ  Tin tức - Sự kiện  Tin trong nước
Việt Nam nằm trong tốp 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất thế giới

Việt Nam được Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) đánh giá là một trong 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất. Đó là thông tin được đưa ra tại hội thảo Xu hướng phát triển du lịch thế giới và tác động đối với du lịch Việt do Tổng cục Du lịch tổ chức ngày 20-8 tại Hà Nội.  


Việt Nam được Tổ chức Du lịch thế giới đánh giá là một trong 10 quốc gia có tốc độ tăng trưởng du lịch nhanh nhất (ảnh minh họa)

UNWTO nhận định, số lượng khách du lịch quốc tế trên toàn cầu năm 2018 đã vượt mốc 1,4 tỷ lượt. Đây là mốc tăng trưởng cao thứ 2 trong giai đoạn từ năm 2010 đến nay. Trong đó, Đông Nam Á là khu vực dẫn đầu về tăng trưởng khách quốc tế.

UNWTO đánh giá, phần lớn điểm đến ở Đông Nam Á duy trì tốc độ tăng tưởng nhanh, đặc biệt là Việt Nam. UNWTO dự báo, đến năm 2030, lượng khách du lịch quốc tế trên toàn cầu đạt 1,8 tỷ lượt. Đông Nam Á sẽ trở thành khu vực thu hút khách quốc tế lớn thứ 4 trên thế giới.

Đánh giá riêng về tiềm năng du lịch Việt Nam, ông Nguyễn Anh Tuấn, Viện trưởng Viện nghiên cứu phát triển du lịch Việt Nam cho biết, nếu năm 2015, Việt Nam mới đón được 8 triệu lượt khách quốc tế thì đến năm 2018 đã đón 15,5 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch đạt hơn 620 nghìn tỷ đồng. Như vậy, chỉ trong 3 năm, lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã tăng gần gấp đôi. Mục tiêu năm nay, Việt Nam dự định sẽ đón từ 17,5 – 18 triệu lượt khách.

Theo đánh giá của các chuyên gia, xu hướng tiêu dùng du lịch của thế giới và Việt Nam có nhiều thay đổi, từ chi trả tiền mặt sang thanh toán thẻ, sử dụng các ứng dụng thanh toán trên điện thoại thông minh. Khách đi du lịch theo phương thức trả sau với 82% ứng từ lương cũng đang là xu hướng được ưa chuộng. Các dịch vụ đặt chỗ, vé máy bay, khách sạn thông qua điện thoại thông minh tăng mạnh.

Các chuyên gia du lịch và kinh tế cũng cho rằng, nền tảng công nghệ số sẽ chi phối tăng trưởng du lịch ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương với 80% chuyến đi du lịch được booking online (đặt chỗ trực tuyến qua mạng) và 87% thế hệ trẻ sử dụng điện thoại thông minh là công cụ cho du lịch. Qua đó có thể thấy, công nghệ thông tin và mạng xã hội sẽ là tương lai của ngành Du lịch thế giới và cả ở Việt Nam.

Theo Hoàng Lân (nguồn: hanoimoi.com.vn)

Các tin khácXu hướng phát triển của du lịch thế giới và tác động đối với du lịch Việt NamSớm đưa Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch đi vào hoạt độngKhách quốc tế đến Việt Nam tháng 6 và 6 tháng năm 2019Lễ hội Hoa Ban năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 17 - 19/3PTT Vũ Đức Đam: Chưa thực hiện quy hoạch du lịch Sơn TràQuy hoạch tổng thể Khu du lịch quốc gia bán đảo Sơn Trà mang tính chất định hướng sự phát triển du lịch và gắn với bảo tồn sinh thái tài nguyên môi trườngĐiện Biên tưng bừng khai mạc 'Lễ hội Hoa Ban' 2017Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh công tác tổ chức lễ hộiLễ Khai mạc và Công bố Năm Du lịch Quốc gia Lào Cai – Tây Bắc năm 2017Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn