Các hoạt động Kỷ niệm 48 năm Ngày Giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975-30/4/2023 và Ngày Quốc tế Lao động 01/5 và 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023) trên địa bàn tỉnh Lai Châu      bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu      Lần đầu tiên tổ chức Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 tại Lai Châu.      

Tỉnh Lai Châu tham gia Festival Văn hóa ẩm thực du lịch quốc tế Nghệ An

Cập nhật: 01/08/2019
Diễn ra trong 5 ngày từ 17/7 đến ngày 21/7/2019 tại thành phố Vinh, Festival Văn hóa Ẩm thực du lịch Quốc tế Nghệ An - 2019 có sự góp mặt của 100 gian hàng đến từ 22 tỉnh trong nước và đại diện ẩm thực của 5 quốc gia gồm Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Nga và Thái Lan. Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Lai Châu đại diện tổ chức gian hàng tham gia tại sự kiện. Đây là cơ hội tốt để tỉnh quảng bá những tiềm năng về du lịch, thương mại và đẩy mạnh thu hút đầu tư tại thị trường miền Trung.

Ẩm thực Bản Du lịch cộng đồng Sin Suối Hồ tại  Festival

Quảng bá tại Festival, tỉnh Lai Châu mang tới nét văn hóa ẩm thực truyền thống dân tộc Thái và Mông của các bản Du lịch cộng đồng Vàng Pheo và Sin Suối Hồ. Các món ăn như cá nướng “Pa pỉnh tộp”, xôi tím, lợn cắp nách… được chế biến tại chỗ, trình diễn trực tiếp tại Lễ hội đã thu hút đông đảo du khách tới tham quan, thưởng thức. Bên cạnh đó rất nhiều những sản phẩm đặc sản, đặc trưng nổi bật của tỉnh, ảnh đẹp du lịch, thông tin các dự án kêu gọi thu hút đầu tư…  được trưng bày, trình chiếu và giới thiệu tại sự kiện.  

                                        Gian hàng tỉnh Lai Châu tại Festival

Đại biểu các tỉnh chụp ảnh lưu niệm tại Quảng trường Vinh

 

Festival Văn hóa Ẩm thực Du lịch Quốc tế Nghệ An - 2019 đã kết thúc thành công, tốt đẹp, tạo sức lan tỏa rộng khắp về truyền thông và công chúng. Ước tính đã có 30.000 lượt du khách đã tới tham quan, trải nghiệm. Gian trưng bày của tỉnh Lai Châu vinh dự được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An./.

Mường Thanh

 

Đánh giá bài viết
Đánh giá: 5/5 từ 1 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem thêm