NGẮM “ĐỖ QUYÊN KHOE SẮC” TRÊN ĐỈNH PU TA LENG       Lai Châu cần thay đổi để phát triển tương xứng tiềm năng du lịch      Lai Châu đã sẵn sàng cho Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ nhất, tại tỉnh Lai Châu và Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2023      

Mật ong rừng Lai Châu

Cập nhật: 05/12/2020
Mật ong rừng là một trong những sản vật đặc trưng, hiếm có ở Lai Châu. Ong rừng sống, xây tổ và làm mật tự nhiên nên mật ong rừng có mùi thơm tự nhiên hoàn toàn khác biệt so với các loại mật ong khác. Từ đầu tháng 2 đến hết tháng 6 hàng năm là mùa của mật ong rừng, thời gian này là mùa hoa rừng nở, các loại ong đã no nê hút phấn hoa để sản sinh ra mật.
Để lấy được những lít mật ong rừng thơm ngon nguyên chất bà con các dân tộc phải đi bộ hàng mấy ngày trời để vào những khu rừng già tìm kiếm mật ong rừng. Sau khi lấy được tổ ong rừng bà con cẩn thận mang về nhà loại bỏ sáp và ong già, lọc sạch rồi cho vào can hoặc chai để chứa. Mật ong rừng thường có màu đen sẫm, không vàng như các mật ong nuôi, tùy từng thời điểm khai thác mật, có vị ngọt dịu mang mùi hương của cả trăm loại hoa rừng.

Mật ong rừng là dược liệu rất quý, hỗ trợ điều trị được rất nhiều bệnh như ho, viêm họng, đau bao tử, hen phế quản, hỗ trợ điều trị tiểu đường, kháng viêm, hỗ trợ ngăn ngừa ung thư, tăng sức đề kháng…, Đặc biệt những người lao động quá nhiều bị kiệt sức, huyết áp bị xuống thấp chỉ cần dùng 1 thìa mật ong rừng 15 phút sau là khỏe trở lại và có thêm năng lượng để tiếp tục làm việc. Ngoài ra, còn làm chất dưỡng da, trị mụn chăm sóc sắt đẹp hằng ngày.

Với những công dụng to lớn mà mật ong rừng mang lại nên mỗi du khách đều có ý định tìm kiếm cho mình một chai mật ong rừng nguyên chất về để dùng hoặc làm quà tặng, quà biếu cho người thân, gia đình và bạn bè mỗi khi đến với Lai Châu.
Để có được mật ong nguyên chất, du khách có thể tìm mua ở các cơ sở như: Cơ sở Nhã My - ĐT: 0988871388
Tranh Lê
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 1 người bình chọn.
Quét mã QR