NGẮM “ĐỖ QUYÊN KHOE SẮC” TRÊN ĐỈNH PU TA LENG       Lai Châu cần thay đổi để phát triển tương xứng tiềm năng du lịch      Lai Châu đã sẵn sàng cho Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ nhất, tại tỉnh Lai Châu và Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2023      

Tam thất Mường Tè

Cập nhật: 19/03/2021
Được ví như Sâm Lai Châu thứ hai, Tam thất Mường Tè là loại tam thất quý hiếm và cũng có dược tính cao nhất, được khai thác tự nhiên rải rác khắp trong các khu rừng già ở Mường Tè do khí hậu và thổ nhưỡng ở vùng núi nơi đây rất thích hợp cho sự sinh trưởng và phát triển của loại Tam Thất này.

Tam thất Mường Tè. Ảnh Hồng Hạnh

Tam thất Mường Tè có đặc điểm bên trong có màu xanh đen, xanh kiểu vỏ ốc, đen xỉn chứ không phải đen xì, đen bóng. Bề ngoài củ tam thất có màu vàng đất, vàng xám, củ dài và cứng dai, hình thụ kỳ dị không đồng đều như loại trồng, trên củ có nhiều mắt, có rễ mọc xung quanh củ nhưng lưa thưa. Tam thất có vị rất đắng, đắng hơn nhiều so với củ tam thất bắc, sau khi ngậm một lúc sẽ thấy vị ngọt.

Với rất nhiều công dụng như: giảm các triệu chứng stress, căng thẳng tâm lý, ngăn ngừa phòng chống, làm chậm quá trình lão hóa. Cải thiện sắc da làm da dẻ căng mịn, hồng hào và sáng hơn, tăng cường hệ miễn dịch bảo vệ sức khỏe chống lại bệnh tật và kéo dài tuổi thọ, chống nhiễm trùng, nhiễm khuẩn, tăng cường bạch cầu giúp cơ thể chống lại những tác nhân gậy bệnh. Điều trị những tổn thương sâu bên trong nội tạng như gan, đặc biệt hữu hiệu khi kết hợp với tinh bột nghệ để chữa bệnh đau dạ dày.Ổn định hoạt động của các tĩnh mạch, ngăn ngừa mỡ máu, huyết áp cao, loạn nhịp tim, ngăn ngừa quá trình ung thư, tăng tuổi thọ….

Tam thất tươi ngâm rượu. Ảnh Kim Yến

Là sản phẩm quý hiếm và mang lại giá trị kinh tế cao cho đồng bào vùng cao Lai Châu, nên Tam thất Mường Tè được coi là bài thuốc quý báu nhất, là món quà quý giá đối với mọi du khách khi đến Lai Châu.

Điện thoại tư vấn: 0988871383.

Quang Lê

Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 1 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem thêm