Lai Châu cần thay đổi để phát triển tương xứng tiềm năng du lịch      Lai Châu đã sẵn sàng cho Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ nhất, tại tỉnh Lai Châu và Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2023      bản Sì Thâu Chải, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu      

Hội nghị tổng kết chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh năm 2022 được tổ chức tại tỉnh Lai Châu

Cập nhật: 24/12/2022
VOV.VN - Các tỉnh Tây Bắc và TP.HCM trong năm 2022 đã đón 45 triệu lượt khách. Đây là con số được thông tin tai Hội nghị tổng kết chương trình liên kết hợp tác phát triển du lịch 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và TP.HCM 2022 diễn ra hôm nay (23/12) tại tỉnh Lai Châu.

Theo đó, năm 2022, với tinh thần chủ động, sáng tạo và quyết tâm cao trong phục hồi, phát triển du lịch, nhóm 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng gồm: Lai Châu, Lào Cai, Hà Giang, Phú Thọ, Yên Bái, Sơn La, Hòa Bình và Điện Biên đã cùng liên kết với TP.HCM phối hợp cùng các đơn vị thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, cùng các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, các đơn vị lữ hành và nhân dân đẩy mạnh đầu tư hạ tầng du lịch.

Hội nghị diễn ra tại tinh Lai Châu, với sự tham gia của hàng trăm đại biểu đến từ các tỉnh, thành phố và đơn vị lữ hành.

Các địa phương Tây Bắc đã hoàn thiện, nâng cấp và phát triển sản phẩm, dịch vụ du lịch mới tạo sức hấp dẫn đối với nhiều điểm đến; chú trọng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu phát triển trong giai đoạn mới. Đặc biệt, các tỉnh, thành phố liên kết hợp tác đã chỉ đạo tổ chức triển khai nhiều hoạt động xúc tiến, quảng bá hình ảnh du lịch địa phương, tạo hiệu ứng thu hút khách đến tham quan trong vùng.

Lãnh đạo tỉnh Lai Châu khẳng định, địa phương sẽ nỗ lực nhiều hơn nữa trong hợp tác phát triển du lịch, nhằm thu hút ngày càng nhiều hơn du khách đến tham quan, trải nghiệm trên địa bàn

Với vai trò là Trưởng nhóm hợp tác của năm 2022, tỉnh Lai Châu đã chủ động, tích cực chủ trì và phối hợp với các tỉnh thành viên chủ động xây dựng kế hoạch, bố trí kinh phí phù hợp với điều kiện thực tế địa phương và chỉ đạo tổ chức, tham gia các hoạt động chung đạt tiến độ và hiệu quả.

Tiếp đón khoảng 45 triệu lượt khách là kết quả nổi bật nhóm các tỉnh, thành phố trong liên kết hợp tác

Theo thống kê, tổng lượng khách đến với khu vực Tây Bắc và TP.HCM trong năm 2022 ước đạt hơn 45 triệu lượt khách, tăng hơn 3 lần so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, đã có hơn 100.000 lượt khách du lịch từ thị trường TP.HCM đến tham quan du lịch trong nhóm các tỉnh Tây Bắc mở rộng. Tổng doanh thu từ du lịch của TP.HCM và các tỉnh Tây Bắc mở rộng đạt được là hơn 153.000 tỷ đồng. Nhiều địa phương có doanh thu từ hoạt động du lịch đạt cao, như: TP.HCM 120.000 tỷ đồng; Lào Cai hơn 15.000 tỷ đồng; Hà Giang 4.400 tỷ đồng, Sơn La gần 4.000 tỷ đồng…Những con số trên đã khẳng định hiệu quả và sự phát triển bùng nổ du lịch trong nhóm hợp tác.  

Tại hội nghị, đại diện chính quyền các địa phương đã đưa ra nhiều giải pháp, cách làm mới để khắc phục khó khăn, thu hút khách du lịch trong năm 2023, nhất là du khách từ TP.HCM và các tỉnh phía Nam đến với các địa phương trong vùng Tây Bắc./.

Khắc Kiên/VOV-Tây Bắc

Nguồn: vov.vn
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem thêm