NGẮM “ĐỖ QUYÊN KHOE SẮC” TRÊN ĐỈNH PU TA LENG       Lai Châu cần thay đổi để phát triển tương xứng tiềm năng du lịch      Lai Châu đã sẵn sàng cho Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ nhất, tại tỉnh Lai Châu và Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2023      

Lai Châu: Hướng đi đột phá để du lịch cất cánh

Cập nhật: 24/12/2020
Tỉnh Lai Châu sẽ tổ chức giải dù lượn đường trường PuTaLeng mở rộng năm 2020 và hoạt động khinh khí cầu tại huyện Tam Đường và quảng trường tỉnh Lai Châu trong 4 ngày, từ 24 - 27/12.

Hoa hậu Khánh Vân trải nghiệm dù lượn tại Tam Đường, Lai Châu ở độ cao 1.400m (Ảnh: Hòa Nguyễn)

Hoa hậu Khánh Vân trải nghiệm dù lượn tại Tam Đường, Lai Châu ở độ cao 1.400m (Ảnh: Hòa Nguyễn)

Ven trời Tây Bắc có một quần thể danh thắng động Pusamcap với những nhũ đá hóa thạch vàng óng muôn hình vạn trạng được kết tinh qua hàng triệu năm; có khu du lịch sinh thái Cầu kính Rồng Mây với hệ thống thang máy lồng kính trong suốt cao 300m lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam. Đặc biệt, nơi ấy có 20 dân tộc, mỗi dân tộc đều có những nét riêng trong đời sống văn hoá truyền thống như trang phục, nếp sống văn hóa - văn nghệ dân gian, phong tục tập quán và cả những bản du lịch cộng đồng kiểu mẫu Sin Suối Hồ với các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc Mông, bản Sì Thâu Chải, bản Thẳm, bản Lao Chải… Đó là Lai Châu - mảnh đất mà rất nhiều du khách lựa chọn Lai Châu là điểm “khám phá để tận hưởng”.

Thời gian qua, để thúc đẩy phát triển du lịch, hướng mục tiêu đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của địa phương, đặc biệt đón đầu cơ hội phát triển du lịch nội địa để thích ứng với tình hình hiện nay, tỉnh Lai Châu đã có nhiều cách làm mang tính đột phá.

Mới đây, trong không khí giá lạnh của mùa đông, tỉnh Lai Châu đã tổ chức thành công chuỗi sự kiện “Ngày Văn hóa Lai Châu tại Hà Nội” (từ ngày 18 đến ngày 20/12), với chủ đề “Rực rỡ sắc màu Lai Châu". Sự kiện đã đưa con người và văn hóa của vùng đất Lai Châu về và sưởi ấm Hà Nội bằng các hoạt động đặc sắc như: Lễ hội đường phố; trưng bày, giới thiệu, quảng bá các sản phẩm của tỉnh Lai Châu với hơn 20 gian hàng giới thiệu, cung cấp sản phẩm OCOP, nông sản, đặc sản địa phương và trải nghiệm văn hóa, văn nghệ, trò chơi dân gian Lai Châu…

Theo Ông Nguyễn Tuấn Linh, Giám đốc Mr Linh’s Adventures, tỉnh Lai Châu đã có hướng đi rất rất riêng. Giữa những ngày giá rét nhất mùa đông, lãnh đạo tỉnh cùng đồng bào các dân tộc đã về Hà Nội, mang theo những mặt hàng nông sản, những giá trị văn hóa truyền thống để giới thiệu với người dân Thủ Đô.

“Tôi còn bất ngờ hơn khi thấy trên bản đồ du lịch Hà Nội có in thêm một mặt giới thiệu du lịch Lai Châu. Họ giỏi thật đấy! Cứ đà này, sẽ sớm thôi, Lai Châu sẽ trở thành một điểm đến nổi tiếng nhất nhì các tỉnh Tây Bắc khác. Tin rằng, sự chân thành mộc mạc, giản dị và nhiệt tình sẽ làm nên thành công. Hẹn gặp lại Lai Châu một ngày gần nhất”, ông Linh chia sẻ.

Bạn Lê Tiến, du khách tham quan các gian hàng triển lãm tại Ngày Văn hóa Lai Châu tại Hà Nội chia sẻ, chưa bao giờ không khí tại phố đi bộ lại vui nhộn và nhiều sắc màu như thế. Khi được hòa vào những điệu nhảy ấy, nghe kể chuyện, cùng những đặc sản địa phương nổi tiếng ấy đã thôi thúc tôi và đám bạn muốn đến với Lai Châu trong một ngày gần nhất để được khám phá nhiều hơn.

Theo lãnh đạo tỉnh Lai Châu, để kích cầu du lịch, tạo mối liên kết phát triển du lịch bền vững giữa các địa phương trong tỉnh và các tỉnh trong cả nước; tạo cơ hội để các doanh nghiệp lữ hành tìm hiểu, mở rộng thị trường; Tiếp tục phát triển du lịch từng bước trở thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh; xây dựng sản phẩm du lịch độc đáo, khác biệt, chuyên nghiệp, bền vững và hội nhập, tỉnh sẽ tiếp tục triển khai quảng bá cũng như thực hiện hiệu quả chính sách, cơ chế ưu đãi thu hút đầu tư vào lĩnh vực du lịch.

Tới đây, tỉnh Lai Châu sẽ tổ chức giải dù lượn đường trường PuTaLeng mở rộng năm 2020 (PuTaLeng XC Open 2020) và hoạt động khinh khí cầu tại huyện Tam Đường và Quảng trường Nhân dân tỉnh Lai Châu trong 4 ngày, từ ngày 24 - 27/12.

Được biết, giải dù lượn PuTaLeng XC Open 2020 và hoạt động khinh khí cầu được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, quảng bá, giới thiệu những giá trị văn hóa đặc sắc hấp dẫn, giá trị nổi bật về thiên nhiên, văn hóa, con người Lai Châu tới đông đảo Nhân dân, du khách trong nước và quốc tế. Đây là cơ sở để xây dựng hệ thống giải thi đấu dù lượn đường trường thường niên của tỉnh. Sự kiện thu hút nhiều phi công dù lượn Việt Nam và quốc tế đến tham gia thường xuyên các hoạt động dù lượn trên địa bàn tỉnh.

Với lợi thế cảnh quan tuyệt đẹp, ngày càng thêm nhiều sản phẩm du lịch mới, cao cấp; giao thông ngày càng thuận tiện, đặc biệt hơn, tuyến đường  TP Lào Cai đi TP Lai Châu dự kiến sẽ được khởi công đầu năm 2021. Đó sẽ là những điều kiện đủ để khẳng định Lai Châu là điểm đến an toàn, hấp dẫn, thân thiện đối với du khách trong và ngoài nước trong thời gian tới.

Nguồn: https://enternews.vn/lai-chau-kich-cau-de-du-lich-cat-canh-188213.html
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem thêm