NGẮM “ĐỖ QUYÊN KHOE SẮC” TRÊN ĐỈNH PU TA LENG       Lai Châu cần thay đổi để phát triển tương xứng tiềm năng du lịch      Lai Châu đã sẵn sàng cho Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ nhất, tại tỉnh Lai Châu và Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2023      

Lần đầu tiên tổ chức Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 tại Lai Châu.

Cập nhật: 17/02/2023
Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 do Báo Tiền Phong phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu và các đơn vị liên quan tổ chức sẽ diễn ra trong 2 ngày 25 - 26/3 tới tại thành phố Lai Châu.

Lần đầu tiên tổ chức Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 tại Lai Châu.

Hướng tới giải đấu chất lượng, uy tín và thành công!

Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 do Báo Tiền Phong phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu và các đơn vị liên quan tổ chức sẽ diễn ra trong 2 ngày 25 - 26/3 tới tại thành phố Lai Châu.

Sự kiện thể thao này được tổ chức tại tỉnh ta giúp Lai Châu quảng bá, giới thiệu về cảnh quan thiên nhiên, ẩm thực đặc sắc cùng những giá trị văn hoá truyền thống độc đáo tới du khách trong và ngoài nước. Đồng thời, thúc đẩy phong trào luyện tập thể thao, rèn luyện sức khoẻ của các tầng lớp Nhân dân. Tại cuộc họp chuẩn bị công tác đăng cai tổ chức giải, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Tiến Dũng nhấn mạnh: Giải có ý nghĩa quan trọng, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch, thể thao, tạo tinh thần phấn chấn, khí thế cho phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Để giải diễn ra thành công, cần sự đồng hành của các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, cán bộ, công chức, viên chức (CBCCVC) và Nhân dân. Lai Châu sẽ nỗ lực đảm bảo công tác chuẩn bị để giải tổ chức thành công.

Được biết, Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023 dự kiến thu hút khoảng 10.000 vận động viên (VĐV) cùng du khách trong nước, quốc tế tham gia. Tuy nhiên, qua rà soát thực tế các cơ sở lưu trú ở thành phố Lai Châu và các huyện lân cận, tỉnh ta mới chỉ đáp ứng nhu cầu khoảng 4.000 chỗ nghỉ. Do đó, đầu tháng 2, UBND tỉnh đã có Thư kêu gọi CBCCVC, các doanh nghiệp, tổ chức, lực lượng vũ trang, Nhân dân cùng đồng hành hỗ trợ (miễn phí hoặc cho thuê với mức giá hợp lý) phòng nghỉ, phương tiện đi lại và các điều kiện sinh hoạt khác giúp cho VĐV, du khách thuận tiện về tham dự giải…

Cán bộ, Nhân dân nhiệt tình đồng hành, hỗ trợ nơi

Hưởng ứng lời kêu gọi của tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và thành phố Lai Châu đẩy mạnh vận động CBCCVC, người lao động cơ quan, đơn vị mình gương mẫu, tích cực tham gia đăng ký hỗ trợ phòng nghỉ, phương tiện đi lại cho VĐV, du khách. Nhất là UBND thành phố Lai Châu đã triển khai tuyên truyền bằng nhiều hình thức đến các xã, phường, tổ dân phố, cơ quan, trường học, doanh nghiệp đóng trên địa bàn và Nhân dân biết để đồng hành cùng tỉnh.

Chủ trương trên đã nhận được sự quan tâm, ủng hộ cao của CBCCVC, Nhân dân. Thời điểm này, công tác chuẩn bị cho giải được các cấp, ngành, địa phương tăng tốc thực hiện. Những ngày qua, lãnh đạo tỉnh và Ban Tổ chức giải cùng các sở, ngành chức năng, các địa phương phối hợp đẩy mạnh kiểm tra và tăng cường thêm chỗ lưu trú.

Ngoài các cơ quan, đơn vị vận động CBCCVC, người lao động cơ quan, đơn vị mình đồng hành với tỉnh trong tổ chức giải, trên các nhóm zalo ở các tổ dân phố, thông tin tuyên truyền, vận động Nhân dân hỗ trợ nơi ở cũng thường xuyên được đăng tải. Trên trang thông tin điện tử của tỉnh liên tục cập nhật danh sách, số điện thoại các hộ hỗ trợ phòng nghỉ, phương tiện giao thông miễn phí hoặc giá rẻ để VĐV chủ động liên hệ đặt phòng, trao đổi thông tin với các gia đình, cơ sở kinh doanh để được hỗ trợ tốt nhất... Qua đó tạo thành phong trào sôi nổi chung tay cùng tỉnh chuẩn bị các điều kiện để tổ chức giải tốt nhất có thể.

Nhờ vậy đến nay đã có thêm hàng nghìn chỗ ở giá rẻ, miễn phí. Hàng trăm cán bộ, Nhân dân sinh sống trên địa bàn thành phố Lai Châu tình nguyện đăng ký hỗ trợ lưu trú cho hơn 3.400 người với khoảng gần 1.000 phòng nghỉ cùng nhiều phương tiện đi lại cho VĐV và du khách. Trong đó, phường Tân Phong có số lượng hỗ trợ nhiều nhất (số liệu cập nhật đến ngày 13/2 có 245 hộ đăng ký với 530 phòng nghỉ đáp ứng nhu cầu lưu trú cho 1.745 người). Con số này không chỉ dừng lại ở đó mà từng ngày từng giờ công tác tuyên truyền, vận động đang tiếp tục được thực hiện nên dự kiến con số hỗ trợ còn tăng lên gấp nhiều lần. Thực tế tại các khu dân cư cho thấy, cán bộ, đảng viên luôn là người đi đầu trong đăng ký hỗ trợ, nhất là các đảng viên giữ chức danh lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, lãnh đạo thành phố tiên phong thực hiện. Đặc biệt, rất nhiều hộ sẵn sàng cho nghỉ lưu trú và hỗ trợ phương tiện miễn phí.

Chị Quách Thị Thanh Châm - Tổ trưởng Tổ dân phố số 10, phường Tân Phong, thành phố Lai Châu cho biết: Ngay sau khi có Thư kêu gọi của UBND tỉnh, thực hiện chỉ đạo của thành phố, phường, Bí thư Chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố phối hợp đi đến từng hộ vận động, những trường hợp không gặp thì gọi điện trao đổi. Đồng thời kêu gọi sự ủng hộ của Nhân dân trong tổ trên nhóm zalo. Lúc đầu một số hộ e ngại người lạ cho nghỉ ở nhà mình, nhưng được sự tuyên truyền của tổ và với tinh thần hiếu khách, hàng chục hộ trong tổ và các nhà hàng đã đăng ký hỗ trợ nơi lưu trú, ăn nghỉ với tổng số dự kiến phục vụ ăn cho khoảng hơn 400 người, nghỉ cho khoảng 241người và nhiều ôtô, xe máy phục vụ đi lại. Ngoài ra, trong tổ còn có 12 hộ đăng ký với cơ quan hỗ trợ nơi ở cho 103 người.

Tinh thần đồng hành cùng sẻ chia với khó khăn của tỉnh lúc này thật đáng trân trọng, khẳng định sự cởi mở, thân thiện của người dân ở mảnh đất Lai Châu dù còn khó nhưng rất giàu tình cảm mến khách. Với tinh thần ấy, cùng những chuẩn bị chu đáo về các điều kiện cần thiết là tín hiệu vui, là cơ sở để tin rằng Lai Châu sẽ đăng cai tổ chức thành công Giải vô địch quốc gia Marathon và cự ly dài Báo Tiền Phong lần thứ 64 năm 2023.

Bài: Thảo Nguyên

Nguồn: Bài: Thảo Nguyên
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem thêm