NGẮM “ĐỖ QUYÊN KHOE SẮC” TRÊN ĐỈNH PU TA LENG       Lai Châu cần thay đổi để phát triển tương xứng tiềm năng du lịch      Lai Châu đã sẵn sàng cho Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ nhất, tại tỉnh Lai Châu và Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2023      

Tập huấn Lễ tân Homestay cho các điểm du lịch trên địa bàn tỉnh

Cập nhật: 21/05/2024
Từ ngày 16/05 đến ngày 20/5/2024, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức lớp tập huấn Lễ tân Homestay cho các điểm du lịch: bản Sì Thâu Chải, bản Thẳm, bản Sin Suối Hồ, bản Vàng Pheo và bản San Thàng. Đối tượng tham gia là các hộ kinh doanh du lịch Homestay có định hướng phát triển kinh tế theo hướng du lịch cộng đồng tại địa phương.

Giảng viên truyền đạt nhiều kĩ năng cơ bản về dịch vụ Homestay cho học viên

Tại đây, các học viên được nghe giảng viên Phạm Thị Thu Phương - Tiến sĩ Quản lý kinh tế - Phó Trưởng bộ môn Quản trị Khách sạn - Khoa Du lịch và Khách sạn - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân truyền đạt 10 chuyên đề (Du lịch và homestay ở Việt Nam; Tiêu chuẩn của homestay; Công việc của lễ tân homestay; Các yêu cầu đối với lễ tân homestay; Nhận và xử lý các yêu cầu đặt buồng; Phục vụ khách lưu trú; …). Giảng viên trình bày một cách sinh động, nhiệt tình; truyền đạt về lý luận cũng như thực tiễn cho học viên, giúp học viên dễ dàng tiếp thu.

Không khí tập trung tại lớp học 

Qua các lớp tập huấn này, học viên sẽ tiếp thu và vận dụng vào thực tế trong quá trình kinh doanh homestay của mình, biết cách ứng dụng công nghệ, cải thiện cách giao tiếp, ứng xử với khách du lịch cũng như có trách nhiệm hơn trong việc giữ gìn, tôn tạo các tài nguyên tự nhiên và văn hóa của địa phương để thu hút du khách đến với Lai Châu ngày một nhiều hơn./.

Giảng viên cùng các học viên cùng nhau chụp hình lưu niệm

Tin, ảnh: Nguyễn Hà -QLDL

Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem thêm