NGẮM “ĐỖ QUYÊN KHOE SẮC” TRÊN ĐỈNH PU TA LENG       Lai Châu cần thay đổi để phát triển tương xứng tiềm năng du lịch      Lai Châu đã sẵn sàng cho Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ nhất, tại tỉnh Lai Châu và Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2023      

Ngày hội hái lê xã Giang Ma: Sự kiện văn hóa, du lịch lần đầu được tổ chức tại Lai Châu

Cập nhật: 10/06/2024
"Ngày hội hái lê xã Giang Ma" là sự kiện văn hóa, du lịch lần đầu tiên được tổ chức tại Lai Châu. Sự kiện này nhằm giới thiệu về nông sản sạch Lai Châu và tạo cơ hội cho những người trồng lê được giao lưu, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm trồng, chăm sóc lê...

 

Khí hậu nhiệt đới gió mùa và đất đai màu mỡ ở xã Giang Mai (huyện Tam Đường, Lai Châu) là những yếu tố thuận lợi cho cây lê sinh trưởng, phát triển và cho ra những trái lê chất lượng, thơm, ngọt, căng mọng. Nông sản sạch từ lê giúp bà con nhân dân xã Giang Ma ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình và địa phương. Hiện nay, cây lê được trồng nhiều ở 7 bản của xã Giang Ma là Bãi Bằng, Mào Phô, G. Ma, Phìn Chả, Xin Chải, Sin Câu, Sử Thàng với sản lượng trên 300 tấn.

Với mong muốn giới thiệu, quảng bá nông sản sạch từ quả lê của xã Giang Ma, tôn vinh những người trồng lê trên địa bàn huyện Tam Đường và tạo điều kiện cho người trồng lê có cơ hội giao lưu, nâng cao kiến thức, kinh nghiệm trồng, chăm sóc cây lê... tỉnh Lai Châu đã quyết định tổ chức "Ngày hội hái lê xã Giang Ma" lần thứ I năm 2024) tại Sân vận động xã Giang Ma, huyện Tam Đường. Sự kiện văn hóa, du lịch ý nghĩa này diễn ra vào ngày 22/6/2024 với chủ đề "Vị ngọt quả lê Giang Ma".

Vườn lê trĩu quả ở Giang Ma trở thành điểm checkin lý tưởng cho các "nàng thơ"

Theo Ban tổ chức, "Ngày hội hái lê xã Giang Ma" sẽ có nhiều hoạt động ý nghĩa như: Thi thu hoạch lê; Thi giới thiệu và trưng bày mâm quả; thi gọt lê nghệ thuật; tôn vinh người trồng lê tiêu biểu; tham quan và trải nghiệm vườn lê.

Bên cạnh đó, "Ngày hội hái lê xã Giang Ma" còn có sự xuất hiện của các môn thể thao truyền thống: Kéo co, giã bánh giày; giao lưu các trò chơi dân gian, trình diễn nghê thêu, vẽ sáp ong, không gian trưng bày nông sản địa phương, văn hóa các dân tộc H'Mông, Dao trên địa bàn xã Giang Ma.

Cứ mỗi độ tháng 6 về, các vườn lê ở xã Giang mở rộng cổng đón tiểu thương về thu mua nông sản sạch và nhân dân trong, ngoài tỉnh đến trải nghiệm hái lê, thưởng thức lê sạch tại vườn.

Theo đánh giá của đại đa số du khách, mỗi cây lê ở Giang Ma đều rất sai quả, mọng nước và có vị ngọt thanh. Để du khách được đến tận vườn trải nghiệm hái lê là một ý tưởng rất hay của người dân xã Giang Ma. Trải nghiệm này không chỉ giúp quảng bá nông sản sạch mà còn góp phần phát triển du lịch Lai Châu gắn liền với bản sắc văn hóa tại địa phương.

Tin chắc rằng, sự kiện "Ngày hội hái lê xã Giang Ma" lần thứ I năm 2024 sẽ mang đến cho nhân dân, du khách trong và ngoài tỉnh những trải nghiệm thú vị. Đồng thời, tạo sân chơi kết nối những người trồng lê ở xã Giang Lê cũng như trên khắp địa bàn tỉnh Lai Châu.

Dưới đây là một số hình ảnh ấn tượng tại vườn lê Giang Ma:

Một số thông tin cơ bản về "Ngày hội hái lê xã Giang Ma" lần thứ I năm 2024:

Thời gian: Ngày 22/6/2024

Địa điểm: Sân vận động xã Giang Ma.

Chủ đề: Vị ngọt quả Lê Giang Ma.

Khai mạc: 8h00 ngày 22/6/2024

 Ảnh: Cầm Thanh; Bài: Trang Huyền

 

Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem thêm