NGẮM “ĐỖ QUYÊN KHOE SẮC” TRÊN ĐỈNH PU TA LENG       Lai Châu cần thay đổi để phát triển tương xứng tiềm năng du lịch      Lai Châu đã sẵn sàng cho Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ nhất, tại tỉnh Lai Châu và Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2023      

Ngắm hoa tam giác mạch ở Hồ Thầu

Cập nhật: 22/11/2018
Vào những ngày cuối năm giá rét, ai có dịp đi qua Tam Đường đều ngỡ ngàng khi thấy những thửa ruộng bậc thang tràn ngập loài hoa vốn chỉ có ở Hà Giang, Lào Cai... Đó là vườn hoa Tam Giác mạch ở bản Rừng Ổi, xã Hồ Thầu, huyện Tam Đường. Du khách đến đây ai cũng đều ngỡ ngàng, ngắm những ruộng bậc thang với loài hoa chỉ được quảng bá nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng, nay lại xuất hiện ngay trên đất Tam Đường.

Mặc dù thời tiết lạnh, nhưng có rất đông các bạn trẻ tìm đến ngắm hoa và chụp cho mình những bức ảnh làm kỷ niệm. Nhiều bạn trẻ ở Than Uyên, Tân Uyên hay thành phố Lai Châu, khi nghe bạn bè kể có hoa Tam Giác mạch ở Tam Đường cũng thu sếp công việc để được tận mắt chiêm ngưỡng vẻ đẹp của loài hoa này.

Vẻ đẹp của hoa tam giác mạch tựa như nàng thiếu nữ đương xuân tươi thắm, kiều diễm và dịu dàng nhưng không kém phần kiêu sa và lộng lẫy. Hoa nở theo từng chùm, có cánh mỏng và chụm lại tạo thành hình chóp nón, ba mặt có hình tam giác và giữ một hạt mạch quý ở giữa. Khi mới nở, loài hoa này khoác lên mình lớp áo trắng tinh khôi, sau đó lại thay lớp áo hồng phớt dịu dàng và chuyển sang chiếc áo tím lung linh hay sắc đỏ đậm rực rỡ lúc dần tàn.

Vườn hoa tam giác mạch ở Hồ Thầu có quy mô nhỏ, nhưng cũng sẽ khiến du khách mê mẩn, say đắm ngắm nhìn và được dịp tận hưởng không gian ngọt ngào và lãng mạn.

Việc trồng thành công hoa Tam Giác Mạch sẽ tạo thêm điểm nhấn trong hành trình khám phá của du khách. Hi vọng trong một tương lai không xa, để từng bước phát triển du lịch trên địa bàn huyện, sẽ có thêm nhiều ý tưởng độc đáo hơn nữa để du lịch Tam Đường ngày càng phát triển, là điểm đến hấp dẫn và thân thiện./.

                                        Bài: Phạm Đa Cảnh (PVHTT Tam Đường)

Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem thêm