NGẮM “ĐỖ QUYÊN KHOE SẮC” TRÊN ĐỈNH PU TA LENG       Lai Châu cần thay đổi để phát triển tương xứng tiềm năng du lịch      Lai Châu đã sẵn sàng cho Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ nhất, tại tỉnh Lai Châu và Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2023      

Giải dù lượn quốc tế mở rộng Putaleng 2019 tại Lai Châu

Cập nhật: 03/12/2019
Từ ngày 29/11 - 01/12 đã diễn ra Giải thi đấu dù lượn đường trường Putaleng mở rộng năm 2019 tại huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu.
 
Đây là Giải dù lượn đầu tiên tại Việt Nam được Liên đoàn thể thao hàng không Quốc tế (FAI) và Hiệp hội thể thao hàng không Việt Nam (VASA) chấp thuận là một giải đấu được xếp hạng Quốc tế, là giải dù lượn đầu tiên của Việt Nam có tên trong danh sách các giải thi đấu của FAI, được Câu lạc bộ dù lượn Vietwings phối hợp tỉnh Lai Châu tổ chức, với sự tham gia của hơn 80 phi công đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, như: Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Singapore, Malaysia…; trong đó, có 30 phi công người Việt Nam.
 

Giải thi đấu đã thu hút hàng vạn nhân dân và du khách đến xem và cổ vũ cho giải thi đấu. Ban Tổ chức đã trao 15 giải cho các vận động viên về tham dự giải. Trong đó có 03 giải dù cấp thấp (Fun class), 03 giải dành cho các dù cấp độ thể thao (Sport class), 03 giải đồng đội (Team), 03 giải cá nhân nữ (Female), 03 giải toàn đoàn (Overall).

 

Sau khi tham gia giải đấu, các phi công nước ngoài đánh giá điểm bay tại huyện Tam Đường là một điểm bay đẹp, lý tưởng cả về độ cao, hướng gió và cảnh quan. Các phi công cũng đánh giá cao về phương pháp tổ chức giải thi đấu, sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo tỉnh, huyện cũng như sự giúp đỡ, lòng hiếu khách của Nhân dân huyện Tam Đường; các phi công mong muốn tỉnh, huyện tổ chức nhiều cuộc thi dù lượn hơn nữa tại huyện Tam Đường.

Giải thi đấu dù lượn đường trường Putaleng mở rộng năm 2019 tại Lai Châu đã kết thúc thành công, tốt đẹp, tạo sức lan tỏa rộng khắp về truyền thông và công chúng trong và ngoài nước./.

Mường Thanh

 
Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 1 người bình chọn.
Quét mã QR