NGẮM “ĐỖ QUYÊN KHOE SẮC” TRÊN ĐỈNH PU TA LENG       Lai Châu cần thay đổi để phát triển tương xứng tiềm năng du lịch      Lai Châu đã sẵn sàng cho Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ nhất, tại tỉnh Lai Châu và Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2023      

Lai Châu tham gia Hội chợ Quốc tế VITM tại Hà Nội

Cập nhật: 17/04/2023
Từ ngày 13/4/2023 đến ngày 16/4/2023 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Lai Châu đã tham gia Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam – VITM Hanoi 2023 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Hà Nội tại 91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Hội chợ do Tổng cục Du lịch Việt Nam, UBND TP. Hà Nội và Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp tổ chức.

Hội chợ VITM Hanoi 2023 với chủ đề là “Du lịch Văn hóa”  , hội chợ có quy mô 450 gian hàng và 600 đơn vị tham gia gian hàng, 15 quốc gia và vùng lãnh thổ; 50 tỉnh, thành phố của Việt Nam. Đến hội chợ lần này, tỉnh Lai Châu đã tham gia các nội dung như: Hội nghị giới thiệu, quảng bá du lịch Ninh Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh: “Một hành trình - Bốn địa phương - Nhiều trải nghiệm”; hội nghị “Xúc tiến quảng bá du lịch tỉnh Thái Nguyên”; Chương trình khảo sát sản phẩm du lịch tại Hà Nội; trưng bày gian hàng du lịch.

Quang cảnh làm việc tại hội nghị xúc tiến du lịch

Tại hội chợ, gian hàng triển lãm du lịch của Trung tâm Thông tin Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch Lai Châu với nhiều hoạt động giới thiệu bản sắc  văn hóa đặc sắc của các dân tộc, những điểm đến mang vẻ đẹp nguyên sơ và hùng vĩ của Lai Châu; giới thiệu, triển lãm trưng bày và phát các ấn phẩm du lịch (sách ảnh, tập gấp, bản đồ du lịch. Bên cạnh đó trưng bày một số những sản vật đặc trưng của địa phương như: Mật ong Mường Tè, rượu ngô Sùng Phài, chè Tam Đường...đây là những sản vật được du khách ưa thích và mua làm quà biếu rất nhiều.


           Gian hàng Lai Châu thu hút đông đảo du khách đến thăm quan

Kết thúc hội chợ, nhiều nội dung tham gia của tỉnh Lai Châu đã để lại nhiều ấn tượng trong du khách thập phương. Quảng bá tiềm năng, thế mạnh của du lịch Lai Châu cũng như những cơ chế chính sách, cơ hội đầu tư vào lĩnh vực du lịch của tỉnh. Giới thiệu, cung cấp hình ảnh, thông tin về các điểm đến tại Lai Châu để các doanh nghiệp quảng bá tới khách hàng. Mở ra cơ hội hợp tác, phát triển du lịch giữa các công ty du lịch Lữ hành trong và ngoài nước.

Tin: Nguyên Minh - Ảnh: Xúc tiến du lịch Việt Nam

 

Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem thêm