NGẮM “ĐỖ QUYÊN KHOE SẮC” TRÊN ĐỈNH PU TA LENG       Lai Châu cần thay đổi để phát triển tương xứng tiềm năng du lịch      Lai Châu đã sẵn sàng cho Ngày hội văn hóa các dân tộc có số dân dưới 10.000 người lần thứ nhất, tại tỉnh Lai Châu và Tuần Du lịch – Văn hóa Lai Châu năm 2023      

“Giàn nhũ đã” kỹ vĩ trong hang động Pu Sam Cáp ở Lai Châu

Cập nhật: 04/07/2024
Nằm cách trung tâm thành phố Lai Châu khoảng 8km, quần thể hang động Pu Sam Cáp được mệnh danh là “Tây Bắc đệ nhất động” với những “giàn nhũ đá” rủ xuống kỳ vĩ.

Theo trang TTĐT thành phố Lai Châu, quần thể hang động Pu Sam Cáp thuộc dãy Pu Sam Cáp, có độ cao khoảng 1300m đến 1700m so với mặt nước biển. Nơi đây chưa được khai thác du lịch nhiều nên còn khá hoang sơ.

Quần thể hang động Pu Sam Cáp thuộc dãy Pu Sam Cáp, có độ cao khoảng 1300m đến 1700m so với mặt nước biển. Ảnh: Thiều Sang

Quần thể hang động Pu Sam Cáp có hơn 10 hang lớn nhỏ, trong đó có hai hang động lớn – cũng là hai hang động được đưa vào khai thác và đón tiếp du khách là động Thiên Môn và động Thiên Đường.

Quần thể hang động Pu Sam Cáp có hơn 10 hang lớn nhỏ. Ảnh: Thiều Sang

Men theo bậc đá đi lên núi để bắt đầu chuyến khám phá, du khách sẽ đến động Thiên Môn trước. Một vòm cửa lớn và sâu hun hút hiện ra, trung tâm động là vòm hang cao rộng, với diện tích lên tới 600m². Nền hang tương đối bằng phẳng, xen kẽ là những vũng nước.

Những giàn nhũ đá rủ xuống ấn tượng. Ảnh: Thiều Sang

Ra khỏi động Thiên Môn, du khách “băng qua” đoạn đường rừng để đến động Thiên Đường. Bước vào động, dưới chân du khách là những đường cong uốn lượn như ruộng bậc thang. Càng đi sâu vào trong, du khách sẽ bắt gặp những “giàn nhũ đá” rủ xuống ấn tượng…

Du khách khám phá động Pu Sam Cáp. Ảnh: Thiều Sang

Ngoài ra, Thủy Tinh là một trong ba động chính của quần thể hang động Pu Sam Cáp. Do vị trí không thuận lợi, chưa đáp ứng được các điều kiện an toàn để đón tiếp khách du lịch, nên cho đến nay, động Thủy Tinh vẫn chưa được đưa vào khai thác.

Đăng Huy(sgtiepthi.vn)

Đánh giá bài viết
Đánh giá: 0/5 từ 0 người bình chọn.
Quét mã QR
Xem thêm